ĐIỀU TRA PHÂN BỐ NGUỒN DƯỢC LIỆU TỰ NHIÊN TẠI KHU VỰC MIỀN TÂY TỈNH NGHỆ AN

Trong khuôn khổ chương trình mục tiêu quốc gia hỗ trợ giảm nghèo cho các đồng bào dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2021 – 2030, cán bộ giảng viên – sinh viên khoa Lâm nghiệp phối hợp với Viện nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp đã thực hiện điều tra phân bố dược liệu tự nhiên tại khu vực miền Tây, tỉnh Nghệ An từ 10.8.2020 – 20.8.2020.

Miền Tây Nghệ An nổi tiếng và được ví như “Sa Pa của Nghệ An” với những đặc điểm tự nhiên phong phú, đa dạng. Địa hình miền núi, chia cắt mạnh với nhiều nguồn sông suối,… đã tạo ra một hệ sinh thái rừng tự nhiên phong phú, gồm nhiều loài lâm sản quý, trong đó có các loài cây dược liệu quý như Nhất chi hoa, Bo bo, Thạch hộc tía,…

Sinh viên khoa Lâm nghiệp gồm các chuyên ngành Lâm sinh, Nông Lâm kết hợp, Quản lý tài nguyên rừng, Sinh thái Bảo tồn đa dạng sinh học không chỉ được chú tâm học lý thuyết, thực hành với các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay. Ngoài ra, việc kết hợp đi thực tế, tham gia trực tiếp vào các chương trình dự án như trên cũng một phần làm rõ nhiệm vụ, chuyên môn mà sinh viên đang theo học. Sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá, làm hành trang cho sự nghiệp sau này. Khi tốt nghiệp từ khoa Lâm nghiệp, sinh viên có thể đi làm ngay các chương trình dự án, đáp ứng tốt các yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Một số hình ảnh thực địa của Giảng viên – Sinh viên tại Kỳ Sơn, Nghệ An.

   Người viết bài Lục Văn Cường