KHOA LÂM NGHIỆP THAM GIA TUYÊN TRUYỀN LUẬT LÂM NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT

TUYÊN TRUYỀN LUẬT LÂM NGHIỆP

VÀ TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTTH

          Ngày 14/12/2020 tại trường PTTH Ba Bể, Quảng Khê, Pác Nặm đã diễn ra buổi tuyên truyền luật Lâm nghiệp và tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh. Tham gia buổi tuyên truyền có đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Ba Bể, Hạt Kiểm lâm Pác Nặm, cán bộ giáo viên khoa Lâm nghiệp và tập thể các thầy cô giáo của các trường PTTH huyện Ba Bể, Pác Nặm.

          Tại buổi tuyên truyền các thầy cô giáo và các em học sinh được nghe và chia sẻ về luật Lâm nghiệp liên quan đến quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Học sinh được hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng. Đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền cho cộng đồng tăng cường bảo vệ phát triển rừng.

          Cùng với tuyên truyền pháp luật về lâm nghiệp, tại các trường Đoàn công tác của thầy cô giáo Khoa lâm nghiệp đã có buổi tuyên truyền, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12. Những cơ hội việc làm, học bổng khi học về lĩnh vực lâm nghiệp. Bắc Kạn là tỉnh có diện tích rừng và đất rừng chiếm gần 90% tổng diện tích tự nhiên, đây là tư liệu sản xuất quan trọng để Bắc kạn phát triển kinh tế rừng. Muốn phát triển được kinh tế cho địa phương đang rất cần có sự đóng góp trí tuệ của các bạn học sinh để tương lai Bắc kạn trở thành tỉnh mẫu về phát triển lâm nghiệp gắn với du lịch sinh thái và du lịch trải nghiệm.

Tác giả: TS. Nguyễn Thanh Tiến